Bạn có thật sự phù hợp với nghề kế toán?

Bạn là một người yêu thích nghề kế toán? Bạn đang học chuyên ngành về kế toán? Bạn đang làm nghề kế toán?…. Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến kế toán nhưng đã bao giờ bạn nghĩ rằng việc kế toán có thật sự phù hợp với bạn hay không?

Dù bạn đang, đã và sẽ trở thành kế toán viên nhưng có những câu hỏi liên quan đến kế toán bạn buộc phải trả lời:
– Tại sao theo đuổi nghề kế toán? Trong khi có rất nhiều ngành nghề khác?
+ Trả lời cho câu hỏi đó là vì Kế toán dễ xin việc. Điều này cũng hoàn toàn hợp lý vì nhu cầu tuyển dụng kế toán của các doanh nghiệp khá cao (trong tổng số nhu cầu về nhân sự kế toán tài chính: 33% là nhu cầu tuyển cho các vị trí chuyên viên kế toán, 38% cho vị trí kế toán trưởng)

– Nếu theo nghề kế toán, liệu bạn có thể hiểu được hết công việc cụ thể của một kế toán là như thế nào ?
+ Nói đến kế toán là một công việc gắn liền với sổ sách, chứng từ phản ánh tình hình tài chính của một doanh nghiệp. Toàn bộ đều là những “con số” mang tính pháp lý, liên quan đến pháp luật. Vì vậy kế toán viên phải là người cẩn thận trong việc giữ gìn sổ sách, chứng từ cũng như tỉ mỉ trong từng phép tính với những con số của doanh nghiệp.
+ Công việc kế toán cũng đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng phấn đấu, không ngừng học hỏi kiến thức và kinh nghiệm. Cùng với đó là sự chủ động sáng tạo, có kiến thức chuyên sâu để có thể tham mưu cho những người lãnh đạo đưa ra quyết định đúng đắn.

– Câu hỏi: “Bạn có thích nghề kế toán hay không? Hay chỉ chọn nó để giúp bạn mưu sinh qua ngày?”
+ Và kết quả: thích thì ít mà mưu sinh thì nhiều! Nếu bạn thích, tôi chúc bạn thành công trong công việc của mình! Còn nếu vì mưu sinh, tôi khuyên bạn nên xem xét mọi khía cạnh kể cả yếu tố bên ngoài lẫn bên trong con người bạn – để bạn có quyết định đúng đắn sau này nhé!
+ Công việc kế toán đòi hỏi bạn phải thực sự yêu nghề, đây là điều quan trọng nhất để bạn có quyết định lựa nghề kế toán hay không ? Nếu bạn là người ưa thích các hoạt động giao tiếp rộng, quan hệ cộng đồng thì cần suy nghĩ kỹ trước khi chọn nghề kế toán. Kế toán không khó, chỉ cần bạn có lòng đam mê!

– Cho dù bạn chọn công việc gì đi nữa, nhưng bạn phải tự trả lời câu hỏi: “Công việc này có thực sự làm bạn hạnh phúc và bạn sẵn sàng cống hiến hết sức mình vì nó hay không?”. Điều này thể hiện ở chỗ: “Nếu bạn theo đuổi công việc này bạn có ít thu nhập hoặc đôi khi bạn phải mở hầu bao để chi trả ngược lại – cốt yếu bạn chỉ mong 1 điều – có niềm vui với nó!”
+Bạn trả lời “Có”, thì chúc mừng bạn!
+Bạn trả lời “Không”, tôi khuyên bạn nên đổi nghề !Nếu làm công việc mà bản thân mình không yêu thích sẽ mang lại sự chán nản, áp lục và kết quả là công việc bị trì trệ, không như ý muốn.

dinh huong phat trien

– Bạn chỉ có một cuộc đời này để sống, hãy làm những gì bạn yêu thích – dành cho chính mình một không gian yên tĩnh, khám phá nội tâm bên trong con người bạn, xem bạn Thích gì ? Và Muốn gì ? Sau: 1 năm, 2 năm,rồi 20 năm – bạn muốn sẽ trở thành một người như thế nào? Và công việc kế toán hiện tại này có giúp bạn đạt được mơ ước như bạn mong muốn trong tương lai hay không ? Khi đó bạn sẽ biết bạn phải làm gì để điều chỉnh cho phù hợp với tâm tư nguyện vọng nghề nghiệp của bạn sau này…
– Hãy bỏ qua suy nghĩ:“Tôi đã lớn tuổi, không thể thay đổi được!” Không có gì là không thể! Hãy chọn một công việc mà bạn thật sự cảm thấy thoải mái, cho dù bước trên con đường đó nó có chông gai cỡ mấy thì bạn cũng có thể vui vẻ và bạn sẵn sàng dấn bước! Tôi hy vọng bạn không phải thốt lên từ: “GIÁ NHƯ” – bạn sinh ra là để thực hiện điều bạn ước mơ, chứ không phải phí cuộc đời này để làm những công việc nhàm chán hay làm việc như một cái máy!
– Nếu cứ thực hiện những công việc mà bạn không yêu thích thì bạn đang giết chính bạn! Tôi quan niệm rằng: “Thay đổi là phát triển!” Và điều này tôi đã thấy đúng! Tôi đã làm và đã thành công! Bây giờ thì đến lượt các bạn đấy!
– Tôi chúc các bạn sớm tìm ra mục tiêu và lý tưởng của mình, tìm được một công việc mà bạn thục sự yêu thích và bạn dám thay đổi để theo đuổi và sống hết mình với công việc đó. Chúc các bạn thành công!

dinh huong nghe ke toan