Học nghề nấu ăn – Nhận thu nhập khủng

Có nhiều lý do khiến việc đào tạo nghề nấu ăn tăng nhanh lượng học viên những năm gần đây, trong đó phần lớn là do thời gian học nhanh và sau khi tốt nghiệp dễ kiếm việc làm với thu nhập cao.

Các bạn nghĩ sao khi tốt nghiệp THPT lại có thêm một chứng chỉ bằng nghề nấu ăn trong tay? Điều đó chẳng phải quá tuyệt vời hay sao. Khi đăng kí học tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại, các em học sinh vừa được giảng dạy các kiến thức văn hóa trong chương trình THPT, vừa được đào tạo tay nghề nấu ăn bởi chính các giảng viên của trường. Sau 3 năm, học sinh sẽ có trong tay bằng tốt nghiệp THPT và cả chứng chỉ đào tạo nghề do trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại cấp. Và dưới đây là  3 lý do sẽ giúp bạn suy nghĩ đúng đắn hơn việc tại sao nên lựa chọn nghề nấu ăn .

  1. Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập.

Theo lộ trình bình thường thì để có cả bằng THPT và chứng chỉ nghề nấu ăn thì học sinh sẽ phải học văn hóa 3 năm theo chương trình của Bộ Giáo Dục va Đào Tạo, sau đó sẽ được đào tạo thêm 1-2 năm nghề nấu ăn tại một trung tâm dạy nghề nào đó để có chứng chỉ nghề. Như vậy sẽ mất 4-5 năm để có cả bằng THPT  và chứng chỉ nghề. Nhưng khi học sinh đăng kí học tại khoa nghề trường Cao đẳng công nghệ và thương mại thì lộ trình đó chỉ mất 3 năm. Trong 3 năm đó, chúng tôi sẽ vừa dạy văn hóa từ lớp 10 đến lớp 12 theo chương trình THPT vừa đào tạo nghề cho các em học sinh. Như vậy thời gian học của học sinh sẽ giảm xuống 1 đến 2 năm. Như vậy tiền học phí sẽ được tiết kiệm cách đáng kể so với lộ trình bình thường.

2. Dễ kiếm việc làm, cơ hội cao.

Du lịch, ẩm thực, nhà hàng – khách sạn trong những năm mới đây cực kỳ được chú trọng đặc biệt tại các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang… Nhu cầu sử dụng nguồn nhân lực nghề đầu bếp cũng theo đó phát triển mạnh mẽ.

Theo một số học viên nghề đầu bếp là nghề này có mức lương khởi điểm khá cao. Ở vị trí phụ bếp chính có thu nhập từ 4 – 8 triệu/ tháng, bếp chính từ 5-10 triệu/ tháng, trong khi lên chức bếp trưởng thì hoàn toàn có thể bỏ túi 20-30 triệu/ tháng chưa kể các khoản phụ cấp, thưởng khác.

đào tạo nghề nấu ăn

Hình ảnh: Lộ trình nghề nghiệp

3.Trở thành chủ kinh doanh

Bên cạnh đó, cũng có không ít bạn trẻ muốn trở thành ông/ bà chủ. Mở shop, kinh doanh đều phải bỏ ra nguồn vốn rất lớn, vậy nên họ quyết định trở thành chủ của những quán ăn. Vừa trở thành chủ vừa có thể xây dựng quán ăn theo ý đồ, phong cách của bản thân.

“Sau khi không thi đỗ Đại học, mẹ tôi khuyên nên tham gia một khóa học nấu ăn dễ tìm việc làm, công việc lại không khó khăn. Định rằng học xong sẽ xin vào nhà hàng làm nhưng sau đó có sự hỗ trợ từ gia đình nên đã mở quán ăn. Bây giờ đã ổn định và thu nhập cũng tăng lên khá nhanh”, Thu Nhi – chủ nhân một quán ăn ở Bình Thạnh chia sẻ.

Tìm hiểu thêm:

Nghề nấu ăn