Xu thế nghề nghiệp hiện nay

Bạn muốn chọn ngành nghề phù hợp với sở thích của mình? Bạn muốn chọn ngành nghề có cơ hội cao để phát triển? Bạn muốn chọn ngành nghề dễ xin việc? Hay cũng có thể bạn chọn một ngành nghề theo ước muốn của cha mẹ bạn? Có rất nhiều lý do để bạn chọn 1 nghề nào đó nhưng trong bài viết này, tôi sẽ tư vấn cho bạn những ngành nghề đang hot trong xu thế hiện nay và những năm sau.

  1. Nghề điện lạnh:

Đây là nghề ngày càng hot tại các thành phố lớn. Quy mô và diện tích tại các thành phố lớn ngày càng mở rộng kéo theo các dự án bất động sản mọc nhanh như nấm. Điều đó dẫn đến nhu cầu lắp đặt các hệ thống làm lạnh của tòa nhà các công trình ngày càng nhiều. Nhất là cái nóng nực của mùa hè với điều kiện khí hậu ngày càng nóng lên qua từng năm làm cho việc sử dụng hệ thống làm lạnh tăng lên một cách đáng kể.

Việc lắp đặt hệ thống làm lạnh lớn cho các tòa nhà như tòa nhà công sở, chung cư…không phải công việc mà ai cũng có thể làm được. Nó phải thông qua quá trình học tập và được đào tạo chuyên sâu tại các trung tâm, trường dạy nghề trong thời gian 1,5-2 năm. Với nhu cầu nhân lực đối với ngành nghề này thì tôi đảm bảo 100% các bạn khi hoàn thành khóa học sẽ có việc ngay với mức lương khởi điểm 5-6 triệu vnđ.

maydieuhoa

 2. Nghề điện công nghiệp

So sánh giữa ngành điện công nghiệp đối với điện dân dụng thì ngành điện công nghiệp có cơ hội nghề nghiệp lớn hơn. Bất cứ nhà máy, xí nghiệp nào cũng cần có thợ điện để bảo dưỡng, sửa chữa và vận hành máy móc.

Nhu cầu nhân lực có kỹ thuật tại các thành phố lớn và khu công nghiệp là rất lớn nhưng nguồn nhân lực đảm bảo yêu cầu đó thì lại khá thấp. Điều đó kéo theo mức lương đối với ngành nghề này là không hề thấp. Nhất là đối với những công nhân có tay nghề cao thì nhận được mức lương cao là điều không phải là lạ.

diencongnghiep

   3. Nghề nấu ăn

Nhắc đến cái tên là các bạn đã biết cơ hội việc làm của ngành nghề này là như thế nào. Người xưa có câu “Có thực mới vực được đạo” . Muốn làm bất cứ việc gì thì đều cần phải có sức khỏe tốt. Muốn có sức khỏe tốt thì một trong những việc quan trọng nhất là vấn đề ăn uống của bản thân. Đảm bảo 1 bữa ăn ngon, đủ chất và hợp vệ sinh là yêu cầu đặt ra cho các đầu bếp tại nhà hàng, khách sạn, công sở và kể cả là những bà mẹ trong mỗi gia đình. Vì vậy sau khi được theo học ngành nghề này thì bạn có thể xin việc tại bất kì đâu.

Tuy nhiên là nghề này yêu cầu nhiều đến đam mê và năng khiếu, cũng được cho là nghề khá vất vả. Tuy nhiên đây lại là nghề ổn định và có thu nhập cao, nhiều cơ hội thăng tiến.

   4. Nghề sửa chữa ô tô

Đây là ngành đòi hỏi kĩ thuật cao, có thể nói là còn cao hơn  một số ngành thuộc đại học. Công việc không những đòi hỏi sự đam mê, cần cù, chăm chỉ mà yếu tố thông minh là vô cùng quan trọng. Với xu hướng phát triển hiện nay, số lượng người sử dụng ô tô làm phương tiện giao thông thay cho xe máy ngày càng nhiều. Và đến năm 2030, ô tô sẽ là phương tiện giao thông chính của cả nước. Điều này đảm bảo cho bạn rằng, việc sửa chữa ô tô sẽ ngày càng hot, cơ hội kiếm việc thu nhập cao ngày càng dễ đối với bạn.

suaoto

 5. Nghề làm tóc

Đây là công việc phù hợp với cả nam và nữ, chỉ cần bạn có đam mê, sáng tạo, yêu cái đẹp và chăm tìm tòi học hỏi.

Là khóa học sơ cấp nên thời gian học tập trung khoảng 3 tháng, sau khóa học các bạn có thể hành nghề ngay khi được đào tạo. Ưu điểm của ngành nghề này khiến nhiều học viên tham gia:

  • Thời gian đào tạo ngắn. So với các ngành nghề khác thì thời gian 3 tháng là quá ngắn để một người có thể thành thạo công việc.
  • Mức lương ổn định. Thu nhập cao so với binh quân mức lương trung bình của các ngành nghề khác.
  • Có thể làm việc cho 1 salon tóc nổi tiếng hoặc có thể tự mở của hàng riêng của mình. Khi theo học ngành nghề này thì việc làm ông chủ không phải là một giấc mơ xa vời.

nghetoc

 6. Làm việc tại Nhật Bản

Các bạn sẽ hiểu lý do tại sao tôi lại liệt kê đó là một trong những hướng đi nổi bật trong thời gian gần đây:

  • Việc hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản ngày càng được đẩy mạnh nên gia tăng cơ hội sang nhật làm việc cho người Việt Nam
  • Nhật Bản rất quan tâm đến nguồn lao động Việt Nam, sẵn sàng đào tạo nguồn lao động này trở thành nguồn lao động cao cấp, có trình độ và tay nghề cao.
  • Nguồn thu nhập khi làm việc tại Nhật cao hơn rất nhiều so với nguồn thu nhập tại Việt Nam. 35-50 triệu/tháng đối với lao động sơ và trung cấp.
  • Môi trường làm việc chuyên nghiệp. Hình thành nên đức tính cần cù, chăm chỉ, nghiêm túc trong công việc cho nguồn lao động Việt sau khi trở về nước.
  • Sau khi hết thời hạn trở về nước thì có cơ hội rất cao được làm việc tại các công ty Nhật có trụ sở tại Việt Nam. Hoặc cũng có thể vào dạy tiếng Nhật tại các trung tâm đào tạo tiếng nhật với mức lương 8-15 triệu/tháng.

Từ những điểm tôi vừa nêu ra ở trên đây, đâu có lý do gì mà bạn từ chối cơ hội sang Nhật làm việc khi cơ hội đến với mình phải không? Vì đó là một tương lai sáng và rộng mở dành cho bạn.

 

Trường cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đào tạo tất cả các ngành nghề trên. Với đội ngũ giáo viên giảng dạy có chuyên môn và kinh nghiệm. Phương pháp dạy học kèm thực hành, thực tập thực tế giúp học sinh tiếp thu nhanh hơn và hiểu sâu hơn về ngành nghề mình đang theo học. Đảm bảo sau khi tốt nghiệp, học viên 100% có việc làm.


Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số điện thoại: 024.6658.9118. Chúng tôi sẽ tư vấn ngành nghề phù hợp nhất đối với bạn.